1 số lưu ý khi chuẩn bị xây nhà bạn nhất định phải biết

  Posted on

  Nhìn bề ngoài, việc xây nhà có vẻ chỉ là việc sử dụng các vật liệu để tạo nên một ngôi nhà. Tuy nhiên, trên thực tế, nó đòi hỏi nhiều hơn thế. Bởi tổ ấm là nơi chất chứa vô vàn cảm xúc. Do đó, nhà cần được thiết kế phục vụ cho sở thích của từng thành viên trong gia đình. 

  Để làm được điều này, chúng ta cần nắm một số điểm cần lưu ý khi chuẩn bị xây nhà như sau:

  chuan-bi-xay-nha
  Bạn cần chuẩn bị nhiều vấn đề để có thể xây dựng nên một ngôi nhà ưng ý

  Ngân sách xây nhà

  Dù bạn có một ý tưởng tuyệt vời cho ngôi nhà của mình nhưng ngân sách không đáp ứng thì không có ý nghĩa gì. Do đó, trước khi nỗ lực để thực hiện tất cả các vấn đề liên quan đến ý tưởng hay xây dựng thì việc ước tính sơ bộ và phân bổ ngân sách hợp lý là điều quan trọng hàng đầu.

  Sau khi có ngân sách, bạn có thể tiến hành một cách rõ ràng và tự tin. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không chi tiêu quá mức – ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà của bạn, cũng như không bội chi – khiến bạn rơi vào tình thế khó khăn về tài chính.

  Khu vực chuẩn bị xây nhà

  Khi bạn đã có kế hoạch về ngân sách thành công, bạn có thể chọn khu vực bạn muốn để xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình. Diện tích lô đất phụ thuộc vào tài chính, số lượng thành viên trong gia đình, số lượng phòng bạn muốn và diện tích trung bình của mỗi phòng.

  Thêm vào đó là xem xét xem bạn có nhu cầu về hiên nhà, nhà để xe hoặc bãi cỏ hay không? Nếu có, bạn sẽ cần một diện tích lớn hơn. Chú ý đến tất cả những yêu cầu này sẽ giúp bạn lựa chọn được khu vực thích hợp cho ngôi nhà của mình. Vì đất là một khoản đầu tư lớn, bạn không thể ước tính sai yêu cầu về diện tích của mình. Làm như vậy chắc chắn sẽ khiến việc lập ngân sách của bạn không hiệu quả.

  Vị trí xây nhà

  Việc quan trọng tiếp theo để làm nhà là lựa chọn vị trí lý tưởng. Một địa điểm được coi là lý tưởng nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, không có nguy cơ vật lý sắp xảy ra, tiếp xúc với thiên tai và cảnh quan. Nếu bạn tìm thấy một vị trí đánh dấu tất cả các ô trong danh sách kiểm tra của mình, thì bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

  Khu vực lân cận

  Vị trí cũng quan trọng bao nhiêu thì khu vực lân cận cũng vậy. Vì bạn đang xây nhà thay vì đi thuê, nên có thể cho rằng bạn cam kết ở lại đó trong nhiều năm tới. Một khu phố ồn ào cản trở sự thư giãn của bạn, do đó trở thành trở ngại khi bạn muốn thư giãn một cách yên bình. Ngược lại, một nơi có đầy đủ các tiện ích nội khu gần bạn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí đi lại để mua những thứ cần thiết cho bản thân và gia đình.

  Hướng dẫn lựa chọn phong cách thiết kế

  Khi bạn đã giải quyết cẩn thận những cân nhắc sơ bộ để xây dựng một ngôi nhà, bước tiếp theo là xác định cách bố trí của nó. Theo truyền thống, mọi người phụ thuộc vào kiến trúc sư và các chuyên gia trong mọi bước của quá trình xây nhà. Nhưng những tiến bộ trong công nghệ đã cho phép các cá nhân tham gia tích cực vào quá trình xây dựng ngôi nhà của họ. Một số cổng thông tin trực tuyến về hỗ trợ thiết kế và kiến trúc nhà giúp mọi người đưa ra quyết định về cách bố trí, đồ nội thất và hơn thế nữa của ngôi nhà của họ.

  Nơi ở của người theo chủ nghĩa tối giản

  Một ngôi nhà tối giản hiện đại kết hợp các yếu tố đơn giản trong tất cả các tính năng và chức năng của nó. Những ngôi nhà như vậy tận dụng các bảng màu đơn sắc. Ý tưởng chính thể hiện trong những ngôi nhà như vậy là chủ nghĩa tối giản với một không gian rộng lớn, ngăn nắp. Ngoài ra không thể thiếu tính dễ sử dụng của các đồ dụng trong nhà. Sau đây là các đặc điểm kiến trúc của một ngôi nhà tối giản hoặc hiện đại:

  • Không gian mở, ngăn nắp
  • Phối màu đơn sắc
  • Các yếu tố mang lại cảm giác hài hòa và thống nhất
  • Vật liệu và kết cấu đơn giản
  • Mọi thức đều sạch sẽ
  chuan-bi-xay-nha
  Ngôi nhà theo chủ nghĩa tối giản

  Ngôi nhà của những người yêu thiên nhiên

  Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên và khao khát sự hiện diện của thiên nhiên thì một ngôi nhà có nhiều cây xanh là điều bạn rất thích. Các yếu tố của thiên nhiên và cuộc sống bền vững được dệt nên một cách tuyệt đẹp trong những ngôi nhà như vậy, mang lại cho bạn cảm giác yên bình và thanh thản. Trong bối cảnh ngày nay, những ngôi nhà như vậy được săn đón rất nhiều. Ngôi nhà xanh nổi bật với các đặc điểm như:

  • Vật liệu bền vững
  • Sử dụng các tấm pin mặt trời
  • Tiết kiệm năng lượng
  • Nhiều cửa sổ lớn tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên
  • Vật liệu thân thiện với môi trường
  • Mái nhà xanh không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn là một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường cho các vật liệu lợp mái truyền thống.
  chuan-bi-xay-nha
  Phong cách của những người yêu thiên nhiên

  Ngôi nhà thông minh dựa trên công nghệ

  Đối lập tuyệt đối với một ngôi nhà tối giản là một ngôi nhà thông minh. Như tên cho thấy, những ngôi nhà này là một nơi ở xa hoa cho những người hiểu biết về công nghệ. Sự tiện lợi nằm ở trung tâm của những ngôi nhà như vậy, vì chúng cung cấp khả năng truy cập từ xa vào một số tính năng, giúp bạn thao tác dễ dàng từ điện thoại thông minh của mình. Sau đây là các tính năng của một ngôi nhà thông minh:

  • Thiết lập thông qua hệ thống không dây hoặc có dây cứng
  • Kiểm soát tốt hơn hệ thống gia đình
  • Hệ thống an ninh hiệu quả
  • Điều khiển ánh sáng tự động
  • Mạng gia đình nâng cao

  Sau khi quyết định kiểu nhà phù hợp nhất với tính cách của bạn, bây giờ bạn có thể xem xét thiết kế của nó. Với vô số nguồn cảm hứng trong việc thiết kế nhà, bạn có thể dễ dàng chọn ra những lựa chọn yêu thích của mình. Những thứ này đóng vai trò như một nguồn cảm hứng tuyệt vời giúp bạn có thể tự thiết kế nếu bạn có chuyên môn. Nếu không, bạn có thể trình bày ý tưởng của mình với đội ngũ kiến trúc sư của Phan Gia Construction để có thể tạo ra một bản thiết kế hoàn chỉnh cho ngôi nhà mơ ước để tiến hành xây nhà.

  Hy vọng với những lưu ý khi chuẩn bị xây nhà được chúng tôi trình bày ở trên đã giúp bạn có một chút kinh nghiện trước khi xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình.  Chủ đề liên quan


  Tiêu chí xây nhà ven biển có gì khác?

  Đất nước Việt Nam ta có địa hình chia cắt thành nhiều khu vực khác nhau, mỗi khu vực lại có một đặc điểm về khí hậu, địa hình riêng biệt. Thế nên mà nhà ở của mỗi nơi phải được xây dựng với những tiêu chí về kết cấu phù hợp với đặc điểm […]

  Xem chi tiết
  (Bạn có biết) nguyên nhân và cách khắc phục tường nhà bị nứt?

  Tường nhà là một trong những bộ phận cấu thành nên mọi công trình kiến trúc, tường có nhiều chức năng và đóng vai trò quan trọng trong kết cấu bao che, ngăn cách giữa những không gian xây dựng với nhau. Tuy nhiên, hiện nay trong các công trình xây dựng dù là mới […]

  Xem chi tiết
  Mách bạn bí quyết xây nhà giá rẻ mà vẫn đẹp và chất lượng

  Khi bắt tay vào xây dựng một ngôi nhà, điều mà hầu hết những gia chủ quan tâm và gặp khó khăn chính là khoản chi phí xây dựng nên ngôi nhà. Cũng vì vậy mà nhiều câu hỏi được đặt ra như: làm thế nào để xây dựng một ngôi nhà vừa rẻ lại […]

  Xem chi tiết