Cách đầu tư bất động sản đảm bảo sinh lời từ chuyên gia

  Posted on

  Đầu tư bất động sản là kênh đầu tư được đánh giá là hiệu quả và sinh lợi hấp dẫn nhất. Hiện này, dù thị trường bất động sản gần đây có nhiều sự biến động; tuy nhiên xét về khoản sinh lời thì không có kênh đầu tư nào có thể sánh bằng. Bạn có muốn trở nên giàu có như người khác mà không biết làm cách nào để đầu tư? Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn cách đầu tư bất động sản đảm bảo sinh lời hiệu quả từ đội ngũ chuyên gia. 

  Tại sao mua bất động sản lại sinh lời?

  Hình ảnh khách đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

  Chắc bạn cũng đã từng nghe câu chuyện về anh A, chị B giàu lên nhờ bất động sản? Người người nhà nhà đổi đời nhờ bất động sản. Nhưng thực hư như thế nào bạn vẫn còn bối rối; không dám khẳng định có thật sự đầu tư dễ dàng như vậy không.

  Thứ nhất, “đất quý như vàng” là đánh giá không thể phủ nhận. Bất động sản hiểu đơn giản chính là đất đai và những thứ liên quan gắn liền với đất đai, không thể tách rời và không thể dịch chuyển được. Sở hữu một sản phẩm bất động sản, toàn quyền sử dụng là của bạn.  

  Thứ hai, đầu tư bất động sản mang nhiều giá trị đến cho người mua, đặc biệt là giá cả. Vì nhà đất ngày càng khan hiếm, thị trường cạnh tranh từ vị trí đến giá cả, vì thế sau một vài năm đầu tư, bạn có thể thu về gấp đôi, thậm chí gấp 3, 4 lần giá trị ban đầu.

  Các loại đầu tư bất động sản được đầu tư nhiều hiện nay

  Phan Gia Premier – ví dụ cho thấy sức hút bất động sản nghỉ dưỡng

  Có 8 loại hình đầu tư bất động sản:

  1. Bất động sản nghỉ dưỡng
  2. Căn hộ chung cư
  3. Nhà phố
  4. Đất nền
  5. Shophouse và Officetel
  6. Phòng trọ cho thuê
  7. Đầu tư nhà xưởng
  8. Hoa viên nghĩa trang

  Tiêu chí đảm bảo đầu tư bất động sản sinh lời

  Vị trí là ưu tiên số một

  Mua bất động sản luôn cần sự thận trọng và hiểu biết

  Vị trí là cơ sở quan trọng và cực kỳ quan trọng, cần tìm hiểu trước khi bỏ tiền mua bất động sản dưới bất kỳ hình thức nào.

  Vị trí tốt đem lại nhiều cơ hội phát triển, về kinh tế, dân cư, tiện ích,… Một khi kinh tế phát triển, các yếu tố khác cũng sẽ tăng theo kéo theo giá trị bất động sản cũng nhảy vọt. Tránh chọn những nơi quá thưa thớt, hoặc nếu có thưa thớt dân cư, bạn cũng phải hình dung xem trong vòng 5 10 năm tới, nơi đây có thể trở thành một đô thị phát triển hay không.

  Hệ thống hạ tầng giao thông cũng cần được lưu ý. Quy hoạch hạ tầng phải bài bản, thuận tiện cho việc di chuyển trong khu vực nhỏ, đến huyện; tỉnh, thành phố. Nếu nhà đầu tư có đủ tiềm lực duy trì dòng vốn dài hạn, đầu tư tại những khu vực có hạ tầng sắp được kết nối là lựa chọn không hề tồi, vì tỷ suất sinh lợi cao. 

  Nếu khoảng cách xa trung tâm một tí cũng không sao, miễn là phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí phát triển, hạ tầng giao thông, xem xét trong tương lai nơi đó có được sát nhập vào trung tâm thành phố, thành thị hay không.

  Khảo sát dự án là điều cần thiết

  Nên lựa chọn khảo sát cả ban ngày và lúc chiều tối vào thời điểm tan tầm. Buổi sáng, bạn sẽ xem xét được lượng dân cư, giao thông, hoạt động diễn ra xung quanh. Và khảo sát vào ban đêm đem lại những vấn đề tổng quan khác về an ninh, hệ thống chiếu sáng, xem nơi mình lựa chọn có thỏa mãn mọi yêu cầu hay không.

  Một điều nữa cần lưu ý, bạn nhất quyết phải giải được bài toán giá dự án. Giá tối thiểu mỗi m2 đất phải cao gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây chính là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. 

  Ví dụ: đơn giá xây dựng hiện nay khoảng 3 triệu đồng/m2. Bắt buộc bạn phải mua giá đất cao hơn đơn giá này, nếu không chứng tỏ tốc độ đô thị hóa tại khu vực này là rất chậm. Ngược lại, nếu giá đất cao hơn giá thành xây dựng; tốc độ đô thị hóa tại khu vực đó sẽ rất nhanh, là điều kiện tốt để đầu tư bất động sản.

  Đầu tư bất động sản phù hợp với túi tiền

  Vay trả góp là cách đầu tư bất động sản nhiều nhà đầu tư thường sử dụng, nếu như bạn có khả năng chi trả. Tuy nhiên phải chọn bất động sản phù hợp với điều kiện tài chính. Trường hợp vay, không nên vay quá 50% giá trị của BĐS nhằm trả lãi suất quá khả năng. 

  Đồng thời, bạn cần tính toán kỹ số tiền phải chi trả sau các lần thanh toán, tránh khả năng thiếu hụt, quá chi phí dự tính dẫn tới rủi ro thua lỗ.

  Xem xét tính thanh khoản

  Chỉ nên mua bất động sản dễ mua bán chuyển nhượng

  Theo kinh nghiệm đầu tư bất động sản của một số chuyên gia, tính thanh khoản của bất động sản phải cao; dễ dàng mua bán. Tập trung hướng vào những loại hình bất động sản có thể tạo ra giá trị gia tăng; thuê ở hoặc kinh doanh đều nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn. Tính thanh khoản bất động sản càng cao, nhà đầu tư càng có lợi nhuận hàng tháng và giá trị gia tăng theo thời gian.

  Pháp lý dự án

  Pháp lý càng là tiêu chí quan trọng bạn không được bỏ qua. Tuyệt đối không được dính vào các dự án có vấn đề với ngân hàng. Ngòa ra mục đích sử dụng đất không rõ ràng; không trình được giấy tờ nhà đất và các giấy tờ liên quan.

  • Xem xét giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Các giấy tờ liên quan
  • Uy tín chủ đầu tư
  • Chất lượng dự án có tương xứng như lời quảng cáo

  Đầu tư bất động sản sẽ đem đến cho bạn cơ hội đổi đời; tiềm năng sinh lời hấp dẫn không thể nào bỏ qua. Thế nhưng nhiều tiền không bằng nhiều kiến thức; nắm rõ cách đầu tư bất động sản sinh lời, bạn sẽ hoàn toàn tự tin mà chiến thắng trong mọi cuộc chơi. Hy vọng bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm để đem về cho mình chiến lợi phẩm xứng đáng với giá trị đầu tư.  Chủ đề liên quan


  thu-tuc-muon-tuoi-xay-nha
  Hướng dẫn chi tiết các thủ tục mượn tuổi xây nhà

  Mượn tuổi xây nhà là tình trạng phổ biến hiện nay bởi mọi người cho rằng: Có kiêng có lành. Nhưng thủ tục mượn tuổi xây nhà ra sao bạn đã biết chưa? Nếu chưa, đọc ngay bài viết hướng dẫn sau đây. Thủ tục mượn tuổi xây nhà Thông thường, có hai giai đoạn […]

  Xem chi tiết
  co-nen-xay-nha-tron-goi
  Có nên xây nhà trọn gói không? Ưu nhược điểm ra sao?

  Khi lựa chọn bất cứ điều gì có phù hợp hay không? Trước hết, bạn cần có góc nhìn tổng quan về dự án. Đồng thời là các tiêu chí bạn cần mong muốn về kế hoạch mình sắp làm. Khi đó, bạn mới có đánh giá đúng liệu có nên xây nhà trọn gói […]

  Xem chi tiết
  xay-nha-tren-dat-nong-nghiep
  Có được xây nhà trên đất nông nghiệp hay không?

  Việt Nam nổi tiếng với nền nông nghiệp phát triển. Trong đó, đất nông nghiệp là phần không thể thiếu, đây cũng là loại đất chiếm phần lớn diện tích trong tổng diện tích đất đai của nước ta. Tuy nhiên, một thắc mắc của rất nhiều người là: Có được xây nhà trên đất […]

  Xem chi tiết