5 lưu ý cần biết để thiết kế nhà bếp ngoài trời hoàn hảo

  Posted on

  Thiết kế nhà bếp ngoài trời là một ý tưởng tuyệt vời cho những ai yêu thích nấu nướng và giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng cùng gia đình. Điều này ngày càng trở nên được quan tâm hơn khi đại dịch xảy ra.

  Để không gian bếp ngoài trời được ưng ý, bạn không thể bỏ qua những lưu ý dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

  Hình ảnh minh họa bếp ngoài trời

  Vị trí là yếu tố giữ vai trò chủ chốt khi thiết kế nhà bếp ngoài trời

  Tối ưu hóa vị trí của nhà bếp ngoài trời của bạn là quy tắc số một mà bạn phải lưu ý. Hãy lựa chọn vị trí thích hợp giúp bạn có thể thực hiện mọi thứ như lấy chén, đũa, dĩa, muỗng,… hay nấu nướng một cách dễ dàng. Nếu sân sau của bạn có hồ bơi, đừng đặt bếp gần đó. Ngoài ra, với bếp nướng, bạn đừng bao giờ đặt dưới một cái cây có tán cây chìa ra. Vì như vậy lá cây sẽ rơi vào bếp.

  Hơn nữa, yếu tố an toàn phải là yếu tố ngay từ đầu. Nếu sân sau của bạn có hồ bơi, đừng đặt bếp quá gần chỗ đó. Ngoài ra, với bếp nướng, bạn đừng bao giờ đặt dưới một cái cây có tán cây chìa ra. Vì như vậy lá cây sẽ rơi vào bếp.

  Hãy đặt bếp tại một vị trí an toàn

  Hãy là một người hàng xóm tốt

  “Bán họ hàng xa mua láng giềng gần” là thành ngữ được nhắc tới thường xuyên ở Việt Nam. Điều này cho thấy vai trò của những người hàng xóm. Do đó, bạn nên giữ mối quan hệ tốt đẹp với hàng xóm của mình để khi gặp những chuyện không hay hoặc những điều tốt đẹp thì sẽ có người sẻ chia cùng bạn.

  Khi thiết kế bếp ngoài trời, bạn nên đặt mình ở vị trí là người hàng xóm. Chắc chắn là họ sẽ không thích khói nhà người khác bay qua nhà mình. Vì vậy, bạn cần xem xét xung quanh trước khi quyết định làm bếp ngoài trời. Bạn có thể thêm một số tính năng để hạn chế những gì sẽ xảy ra đối với mọi người xung quanh. Chẳng hạn như ống thông khói.

  Lựa chọn vật liệu phù hợp khi thiết kế nhà bếp ngoài trời

  Khi lựa chọn bất cứ vật liệu để dựng nên bếp ngoài trời, đừng quên chọn những vật liệu chỉ dành riêng cho việc sử dụng ngoài trời. Nếu không, mọi thứ sẽ rất sẽ bị hư hỏng trong thời gian ngắn. Chẳng hạn như: Với bàn bếp, bạn có thể chọn thạch anh để chống tia cực tím từ ánh sáng mặt trời hoặc có thể là thép không gỉ. Bàn làm việc có thể làm từ bê tông thay vì gỗ.

  Đừng quên lựa chọn vật liệu phù hợp cho bếp ngoài trời

  Đừng tiết kiệm ngân sách cho đồ gia dụng

  Nếu ngân sách bạn cho phép, hãy đầu tư các thiết bị cao cấp cho bếp. Đồng thời, hãy lên một danh sách các thiết bị bạn thực sự cần. Như vậy bạn vừa tiết kiệm thời gian mua sắm cũng như ngân sách bạn bỏ ra không bị lãng phí.

  Ví dụ như: Một tủ lạnh ngoài trời sẽ là điều tuyệt vời hay nó chỉ chiếm không gian và ít được sử dụng? Bạn hay cân nhắc vấn đề này.

  Xem xét toàn diện về sân ngoài trời của bạn

  Đầu tư bếp ngoài trời không có nghĩa là bạn chỉ dựng nên một nơi để nấu nướng, mà nó còn là nơi để bạn thưởng thức, giải trí. Chính vì thế mà bạn phải xem xét tổng quát không gian sân vườn của bạn. Bạn phải quyết định xem nên sử dụng loại ánh sáng nào cho bếp và cho cả những người ngồi ngoài trời.

  Hãy quan sát tổng thể sân vườn để thiết kế bếp phù hợp hơn


  Nhìn chung, thiết kế nhà bếp ngoài trời cũng đòi hỏi nhiều hạng mục như những phòng bên trong nhà. Vì vậy hãy suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định sắp xếp mọi thứ chỉn chu. Nếu bạn muốn việc sắp xếp này trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ các công ty thiết kế xây dựng. Phan Gia Construction là sự lựa chọn bạn nên cân nhắc. Để được tư vấn rõ hơn, hãy liên hệ chúng tôi qua số hotline sau: 0936 926 392  Chủ đề liên quan


  Tiêu chí xây nhà ven biển có gì khác?

  Đất nước Việt Nam ta có địa hình chia cắt thành nhiều khu vực khác nhau, mỗi khu vực lại có một đặc điểm về khí hậu, địa hình riêng biệt. Thế nên mà nhà ở của mỗi nơi phải được xây dựng với những tiêu chí về kết cấu phù hợp với đặc điểm […]

  Xem chi tiết
  (Bạn có biết) nguyên nhân và cách khắc phục tường nhà bị nứt?

  Tường nhà là một trong những bộ phận cấu thành nên mọi công trình kiến trúc, tường có nhiều chức năng và đóng vai trò quan trọng trong kết cấu bao che, ngăn cách giữa những không gian xây dựng với nhau. Tuy nhiên, hiện nay trong các công trình xây dựng dù là mới […]

  Xem chi tiết
  Mách bạn bí quyết xây nhà giá rẻ mà vẫn đẹp và chất lượng

  Khi bắt tay vào xây dựng một ngôi nhà, điều mà hầu hết những gia chủ quan tâm và gặp khó khăn chính là khoản chi phí xây dựng nên ngôi nhà. Cũng vì vậy mà nhiều câu hỏi được đặt ra như: làm thế nào để xây dựng một ngôi nhà vừa rẻ lại […]

  Xem chi tiết